BINHDINHTEACHERS.NET:
Diễn đàn của giáo viên tiếng Anh ở Bình Định
21:28', 15/12/ 2010 (GMT+7)

Website http://binhdinhteachers.net là một môi trường “ảo” trên Internet để giáo viên tiếng Anh tỉnh ta có thể cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tự trau dồi thêm kiến thức về tiếng Anh.

Với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT, các ứng dụng hỗ trợ cho việc dạy học ngày càng nhiều, nên giáo viên, nhất là giáo viên tiếng Anh, cần trang bị thêm nhiều kiến thức từ mạng Internet để có thêm tư liệu phục vụ tốt hơn cho các bài giảng. Là giáo viên tiếng Anh, thầy giáo Phạm Mạnh Cường (công tác tại Trường THPT số 1 Phù Mỹ), đã có ý tưởng lập website này. Thầy Phạm Mạnh Cường cũng là tác giả của nhiều giải pháp công nghệ thông tin phục vụ cho giảng dạy, đã nhiều lần đoạt giải thưởng của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh.

 

                          Giao diện website http://binhdinhteachers.net.

 

Website được thực hiện trên nền tảng mã nguồn mở; có các thành phần chính như: tin tức giáo dục (cung cấp những thông tin mới nhất thuộc lĩnh vực giáo dục- đào tạo trong cả nước); đổi mới phương pháp dạy học (giới thiệu các bài viết bàn về đổi mới phương pháp dạy học nói chung, không chỉ môn tiếng Anh mà còn cho các môn học khác); hình ảnh hoạt động (giới thiệu hình ảnh hoạt động của giáo viên tiếng Anh trong tỉnh); giải đáp ý kiến thắc mắc (chuyên viên tiếng Anh của Sở Giáo dục - Đào tạo Bình Định trả lời các câu hỏi thắc mắc của giáo viên tiếng Anh trong tỉnh về chuyên môn)…

Bên cạnh đó, website còn có những mục giúp giáo viên và học sinh có thể tự rèn luyện và sử dụng tiếng Anh đúng cách; cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của người nước ngoài. Website cũng cung cấp một số phần mềm phục vụ cho giáo viên tiếng Anh trong soạn giáo án, làm đề kiểm tra.

Dù là trang web dành cho giáo viên, nhưng học sinh và những người tự học tiếng Anh vẫn có thể “học ké” bằng cách tham khảo các tài liệu trên website như: thư viện đề thi, các đáp án và các phần mềm hỗ trợ học tập liên quan đến môn Anh văn.

Website còn có tiện ích dịch văn bản tự động, tích hợp công cụ Google Translate với khả năng dịch qua lại 33 ngôn ngữ như: Anh- Việt, Việt- Anh, Anh- Pháp, Anh- Đức, Anh- Nga, Anh- Tây Ban Nha, Anh- Hàn Quốc… Ngoài ra, website còn có những mục hữu ích khác như: luyện phát âm tiếng Anh (tích hợp video hướng dẫn cách phát âm từ người Anh); học tiếng Anh qua games (thông qua các trò chơi tiếng Anh vui nhộn, học sinh có thể tăng vốn từ, cấu trúc câu); tra từ điển (người dùng chỉ cần gõ từ vào ô trống, nghĩa tiếng Việt sẽ hiện ra đầy đủ các thông tin về từ loại, thành ngữ, cách dùng từ)…

Thầy Phạm Mạnh Cường cho biết: “Dù thành lập chưa lâu (chính thức từ tháng 2.2010) nhưng hiện website đã có hơn 16.000 lượt người truy cập. Trong thời gian tới, toàn bộ các thông tin sẽ được cập nhật liên tục để website có thể trở thành một địa chỉ được giáo viên tiếng Anh trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi các ý tưởng và sử dụng thường xuyên các tiện ích mà website mang lại. Mong muốn của tôi là các đồng nghiệp sẽ cùng chung tay xây dựng website bằng cách đóng góp tài liệu, ý tưởng để website ngày càng phát triển”.

  • Hiền Mai
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Con người sắp ra khỏi Hệ Mặt trời  (15/12/2010)
Bình sữa chứa chất BPA gây hại bày bán tràn lan  (15/12/2010)
Cách giữ cho không khí trong nhà trong lành  (14/12/2010)
Người VN tìm ra cách nhân dòng vô tính bạch đàn  (14/12/2010)
Đêm nay, khó quan sát mưa sao băng   (14/12/2010)
Những loại thực phẩm nên tránh khi bị đau dạ dày  (13/12/2010)
"Thông điệp" sức khỏe của cảm xúc  (12/12/2010)
Thuốc chống trầm cảm giúp điều trị ung thư vú  (12/12/2010)
Hạn chế cho trẻ ăn sữa qua bình  (12/12/2010)
Đầu tiên và cuối cùng   (11/12/2010)
Nghề bảo mẫu   (11/12/2010)
“Giặc bên ngô...”  (10/12/2010)
Bắc cầu Ô Thước   (10/12/2010)
Đón chờ mưa sao băng rực rỡ nhất trong năm  (10/12/2010)
Việt Nam đã giảm gần 70% số vụ bạo lực gia đình  (10/12/2010)