TRUNG TÂM VĂN HÓA – THỂ THAO – DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH HÀ THANH:
Hướng tới nhu cầu đa dạng của người dân
14:2', 31/12/ 2009 (GMT+7)

Thiếu sân chơi thể thao ở khu vực nông thôn đang là một thực tế khiến ngay cả khi rất muốn thì chính quyền cơ sở cũng khó khắc phục. Sau vụ thu hoạch lúa, các em học sinh đá bóng, đánh bóng chuyền ngay trên những mảnh ruộng còn trơ gốc rạ; vào mùa hè, khi không có sân chơi, các em đá bóng, người lớn đánh cầu lông trên đường phố, trên các trục lộ giao thông hẳn làm đau đầu các chiến sĩ công an.  Từ thực trạng phát triển chậm các thiết chế thể thao ở khu vực nông thôn hiện nay, do nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân chủ yếu là sự đầu tư của khu vực nhà nước còn nhiều bất cập, có thể khẳng định rằng, việc đầu tư của Công ty TNHH Hà Thanh vào lĩnh vực thể thao là một định hứng đúng vì hướng tới đáp ứng nhu cầu thể thao, rèn luyện thân thể ngày càng cao của người dân.

 

Ông Bùi Quang Huy bên sân bóng mi-ni đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng.

 

Tọa lạc gần cầu Diêu Trì, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, với nhà thi đấu gồm có 4 sân cầu lông, sân bóng chuyền trong nhà, bóng đá trong nhà, bóng bàn và bể bơi, cầu trượt nước cho trẻ em (theo tiêu chuẩn hiện đại) và các dịch vụ văn hóa, giải khát liên quan. Với địa điểm tương đối thuận lợi, Trung tâm Văn hóa - Thể thao – Dịch vụ và Du lịch Hà Thanh (Trung tâm) hằng ngày đón tiếp hàng trăm người đến luyện tập, chơi các môn thể thao như bóng chuyền, bóng đá mi-ni, cầu lông, bơi lội, bóng bàn. Các dịch vụ văn hóa ngay trong Trung tâm phục vụ  giải khát, ca nhạc, karaokê… đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân thị trấn Diêu Trì và các vùng lân cận.

Vươn khỏi tầm của một cơ sở dịch vụ, Trung tâm đã chủ động phối hợp các ngành của huyện tổ chức thành công Giải cầu lông Liên tỉnh lần thứ nhất trong năm 2008 và đã nhận được sự hưởng hứng cao từ các đoàn tham gia đến từ trong và ngoài tỉnh. Nhiều giải thể thao cấp tỉnh, cấp huyện cũng đã mượn cơ sở vật chất ở đây để tổ chức.

Chưa dừng lại, vừa qua, Trung tâm đã hoàn thành xây dựng sân bóng đá mi–ni và trồng cỏ Grasspalum (nhập từ Pháp) đúng tiêu chuẩn mặt sân hiện đại. Dự án đầu tư trị giá hơn 500 triệu đồng này còn bao gồm các hạng mục như hệ thống thoát nước, hệ thống tưới, đèn chiếu sáng... Ông Bùi Quang Huy, Giám đốc Công ty TNHH Hà Thanh, cho biết: “Sau khi hoàn thành, Công ty sẽ chủ công phối hợp với ngành chức năng huyện tổ chức Giải Bóng đá Mừng xuân Canh Dần sắp tới, các đội bóng trong và ngoài huyện sẽ được mời tham gia giải đấu này. Về tương lai, nếu được các ngành chức năng huyện đồng ý, Công ty sẽ đề nghị đưa Giải bóng đá này vào hệ thống giải thi đấu thường xuyên hàng năm của huyện. Ngoài ra, sân bóng đá mi-ni sẽ hỗ trợ cơ sở vật chất cho việc đào tạo, rèn luyện các vận động viên năng khiếu của huyện”. Ông Huy cho biết thêm, sau khi hoàn thành, đưa vào phục vụ sân bóng đá mi-ni, Công ty tiếp tục xây dựng sân bóng chuyền, cầu lông ngoài trời, sân ten-nít, và như vậy, Trung tâm sẽ trở thành khu thể thao liên hợp, đa chức năng, phục vụ tối đa nhu cầu đa dạng của người dân.

Từ những gì đã, đang thực hiện, có thể nói, Trung tâm đã khẳng định vai trò đóng góp ngày càng cao vào sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao ở Tuy Phước nói riêng và cả tỉnh nói chung. Được biết, hiện nay huyện Tuy Phước đang hoàn chỉnh Quy hoạch phát triển sự nghiệp thể dục - thể thao đến năm 2015, định hướng đến năm 2020, những định hướng hỗ trợ để các cơ sở xã hội hóa trên lĩnh vực TDTT như Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Dịch vụ và Du lịch Hà Thanh phát triển là hết sức cần thiết.

  • Ngô Hồng Sơn
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Câu lạc bộ Bình Định Nguyệt san  (31/12/2009)
Sau tiếng “Cha” là tiếng “Thầy”  (04/12/2009)
Nhớ về một người thầy  (04/12/2009)
Tình người trong lũ  (04/12/2009)
Rách lành đùm bọc  (04/12/2009)
Cày đồng  (04/12/2009)
An Nhơn - Đất trăm nghề  (04/12/2009)
Làm nghề truyền thống - sống được  (05/12/2009)
Mái ấm cho những mảnh đời bất hạnh  (04/12/2009)
Một kiểu tàn phá rừng tận gốc  (04/12/2009)
Đái tháo đường - ngày càng khó kiểm soát  (04/12/2009)
Sự sống diệu kỳ  (05/12/2009)
Thơ  (04/12/2009)
Triệt phá đường dây môi giới mại dâm liên tỉnh  (04/12/2009)
Giàu tiềm năng, nhiều thách thức  (04/12/2009)