Triệt phá đường dây môi giới mại dâm liên tỉnh
17:23', 4/12/ 2009 (GMT+7)

Nguyễn Thị Út Hiền, kẻ cầm đầu đường dây môi giới mại dâm liên tỉnh.

Từ tài liệu trinh sát thu thập được và qua tố cáo của nạn nhân, Công an tỉnh Bình Định đã triệt phá đường dây môi giới mại dâm liên tỉnh. Hiện một số đối tượng cầm đầu đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố bắt tạm giam để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

* Thoát từ tổ quỷ

Đầu năm 2009, M. (trú KV 4, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) sau một thời gian vắng nhà đã trở về địa phương nhưng luôn giấu mình trong gian nhà nhỏ và thường tránh mặt mọi người. Những cử chỉ không bình thường đó đã khiến cho một người hàng xóm thắc mắc và sau một thời gian kiên trì tìm hiểu, người này đã biết phần nào sự mặc cảm của cô.

Câu chuyện được bắt đầu từ việc M. có người bạn cùng trang lứa là Nguyễn Hồ Thảo Vy - thường gọi là Nô (SN 1992, ở tổ 4, KV2 phường Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn).  Một hôm nghe Vy rủ đi Gia Lai chơi,  M. đã đồng ý và hẹn ngày mai gặp nhau tại khách sạn Hiền Vương - gần bến xe Quy Nhơn - để cùng đi. Hôm sau, đến khách sạn, ngoài Nguyễn Hồ Thảo Vy và Phan Thị Thanh Thảo (thường gọi Thảo cầu Đen - SN 1993, ở phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) mà M. quen biết, còn có 3 cô gái khoảng 16, 17 tuổi và một phụ nữ tên Hiền. Những cô gái đó cùng Vy, Thảo và M. ở chung một phòng với Hiền. Trước khi gọi xe đến chở đi, Hiền không giấu giếm nữa, nói thẳng sẽ đưa những cô gái trên, trong đó có M. đi TP. Pleiku (Gia Lai) để bán dâm. Đến Pleiku, Hiền thuê nhà trọ gần chợ nhỏ thuộc phường Hội Thương cho các cô gái ở và suốt ngày đêm đều có người dõi mắt canh chừng, không một ai có thể trốn thoát được. 

Những ngày sau đó, Hiền lần lượt đưa M. và các cô gái đi bán dâm tại các khách sạn trong TP. Pleiku. M. được Hiền cho biết giá mỗi lần bán dâm từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng, số tiền đó Hiền nhận và trừ 40% công tìm khách, phần còn lại của M. nhưng Hiền giữ để trừ tiền thuê nhà trọ, tiền ăn và các chi phí khác trong sinh hoạt. Đối với M. những ngày ở Pleiku là những ngày kinh hãi nhất trong quãng đời đã qua.

* “Tú bà” sa lưới

Nguồn tin trên được cung cấp cho lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bình Định, và thật bất ngờ, nó phù hợp với tài liệu trinh sát đang thu thập về đường dây môi giới mại dâm liên tỉnh, đang hình thành trên địa bàn TP Quy Nhơn. Lãnh đạo phòng cử trinh sát trực tiếp gặp nạn nhân, xác minh thu thập chứng cứ. Đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai xác minh truy tìm người phụ nữ tên Hiền. Kết quả, trinh sát đã xác định được người phụ nữ cần tìm là Nguyễn Thị Út Hiền (SN 1987, ở phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Tiếp tục xác minh về hoạt động của đối tượng này, trinh sát phát hiện Nguyễn Thị Út Hiền có dấu hiệu là kẻ cầm đầu đường dây môi giới mại dâm liên tỉnh. Cùng tham gia hoạt động với Hiền có một số tên như Kiệt, Đông… Nhóm đối tượng này đến một số địa phương tìm dụ dỗ các cô gái trẻ đưa về TP. Pleiku để hoạt động mại dâm. Tại TP. Quy Nhơn, thông qua Nguyễn Hồ Thảo Vy và Phan Thị Thanh Thảo, thị Hiền đã dụ dỗ lừa phỉnh một số cô gái trẻ, trong đó có M. bổ sung vào đội ngũ gái bán dâm do thị dẫn dắt tại TP Pleiku. Do có sự tổ chức, điều hành chặt chẽ, khép kín nên hoạt động của đường dây môi giới mại dâm do Nguyễn Thị Út Hiền cầm đầu chưa bị lực lượng chức năng phát hiện, triệt phá sớm.

Từ kết quả xác minh của trinh sát và lời tố cáo của nạn nhân M. đã góp phần củng cố tài liệu trinh sát thu thập được về đường dây môi giới mại dâm liên tỉnh do Nguyễn Thị Út Hiền cầm đầu. Từ đó, lãnh đạo phòng CSĐT tội phạm về TTXH chỉ đạo chuyển hóa tài liệu trinh sát thành chứng cứ pháp lý và quyết định bắt một số đối tượng cầm đầu để điều tra làm rõ đường dây tội phạm tình dục, xử lý đối tượng vi phạm trước pháp luật. Quyết định này được thực hiện ngay.

Ngoài đối tượng cầm đầu bị bắt ngay ngày đầu tiên là Nguyễn Thị Út Hiền, sau đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã lần lượt khởi tố bị can, bắt tạm giam đồng bọn của thị gồm Võ Văn Kiệt (SN 1991, ở phường Yên Đỗ, TP Pleiku, Gia Lai), Phan Thị Thanh Thảo (SN 1993, ở phường Thị Nại, TP Quy Nhơn). Riêng Nguyễn Hồ  Thảo Vy (SN 1992, ở KV2, phường Trần Hưng Đạo TP Quy Nhơn) lúc đầu chỉ bị khởi tố bị can và cho tại ngoại nhưng do thị bỏ trốn và có tài liệu cho thấy thị tiếp tục có những dấu hiệu vi phạm nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã ra lệnh truy nã và mới đây đã bắt được Vy tại khách sạn trên đường Nguyễn Tư, TP Quy Nhơn.

Bước đầu các đối tượng Hiền, Thảo, Vy, Kiệt khai nhận, vào khoảng cuối năm 2008, Thảo và Vy lên TP. Pleiku chơi, ở khách sạn Kim Hoàn Ngọc ở đường Wừu, TP. Pleiku. Tại đây Thảo và Vy gặp Nguyễn Thị Út Hiền và bị đối tượng này dụ dỗ đi bán dâm. Sau lần đó, Hiền hướng dẫn Thảo và Vy cách dụ dỗ, lôi kéo bạn bè tham gia vào đường dây mại dâm của thị và sẽ  được thị trả tiền công. Thảo và Vy đã nghe theo lời của Hiền về Quy Nhơn dụ dỗ một số cô gái nhẹ dạ, trong đó có M. và gọi Hiền xuống đưa lên TP Pleiku để hoạt động mại dâm.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trên để đề nghị xử lý trước pháp luật.

  • Xuân Linh
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Giàu tiềm năng, nhiều thách thức  (04/12/2009)
Nghiên cứu âm nhạc Tuồng là niềm đam mê  (04/12/2009)
Thăm thư viện tư nhân duy nhất của tỉnh  (04/12/2009)
Karaoke online - sân chơi âm nhạc mới  (04/12/2009)
Đi lên nhờ… doanh nghiệp  (04/12/2009)
Câu lạc bộ Bình Định Nguyệt san  (04/12/2009)
Môi trường đồng ruộng đang bị ô nhiễm  (06/11/2009)
Chuyển giao tiến bộ KHKT cho phụ nữ nông thôn  (06/11/2009)
Nữ giáo viên xung kích ở một trường trung du  (06/11/2009)
Giải pháp nào cho công tác thẩm định, phê duyệt đề án bảo vệ môi trường?  (05/11/2009)
Còn nhiều trở ngại  (05/11/2009)
Nhà bếp của má tôi  (05/11/2009)
Khuyến ngư Bình Định với phong trào nuôi cá ở miền núi  (05/11/2009)
Giữ hồn nghĩa trang  (05/11/2009)
Đánh thức trách nhiệm  (05/11/2009)