Tính cách, vận mệnh người tuổi Sửu
16:34', 17/1/ 2009 (GMT+7)

* Tính cách - tài năng

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực mới đạt được. Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực, không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng, biết lắng nghe ý kiến của người khác. Nhưng nếu muốn thay đổi quan điểm của anh ta thì khó, vì anh ta cố chấp, đôi lúc còn thiên vị. Do người tuổi Sửu chắc chắn, đáng tin cậy, nên sẽ được lãnh đạo và người có uy quyền tín nhiệm. Chỗ nào cần trách nhiệm, ở đó có anh ta. Nhưng nên chú ý thận trọng, bằng không thắng lợi khiến cho u mê.

 

 

Tính cách bất khuất bướng bỉnh và suy nghĩ lôgíc của anh ta được che giấu bằng vẻ bên ngoài đơn giản, chất phác và tề chỉnh ngay ngắn; sự thông minh, nhạy bén ẩn giấu dưới vẻ trầm lặng kiệm lời, e dè. Dù về cơ bản thuộc mẫu người hướng nội, song với bản tính mạnh mẽ khiến anh ta có cơ hội liền trở thành một nhà diễn thuyết uy nghiêm, hùng hồn.

Người tuổi Sửu là người quy củ, ổn định, người theo mô thức kiên trì cố định, tôn trọng quan niệm truyền thống, luôn tỉnh táo tiếp nhận kỳ vọng của người khác để hành sự, đến mức mà mọi người đều có thể dự đoán trước được hành động của anh ta. Người tuổi này hoàn toàn thành công dựa vào trí tuệ và những chỉ thị từ người khác, người tuổi Sửu luôn có suy nghĩ kiên định và tinh thần cống hiến hết mình. Tôn trọng chữ tín.

Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo, biết cách kiểm tra người khác bằng kỹ thuật, thậm chí nghiêm khắc quá mức. Khuyết điểm của anh ta là ở chỗ cứng nhắc, tính toán cặn kẽ khó gần, không khôn khéo, không biết cách quan tâm người khác, thường biểu hiện phong độ hơn người, điều này không phù hợp với những công việc tiếp thị, ngoại giao hay những việc đòi hỏi sự tinh tế. Tuy nhiên sự chân thành, tính nguyên tắc, kiên định được mọi người tôn kính, yêu mến.

* Người tuổi Sửu và vận mệnh

Người tuổi Ất Sửu: Trâu giữa biển (thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành). Là người khảng khái, thích sự vui vẻ, ấm áp, ham học hỏi nhưng ít thành, thuở nhỏ cha mẹ yêu quý, vợ chồng con cái bình yên, được cậy nhờ họ hàng, nữ thì hiền lương và mạng thuận hòa.

Tuổi Đinh Sửu: Trâu trong hồ (thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành). Là người ôn hòa, nhiều tài lộc. Thời trẻ hay có tài lộc, về già có của ăn của để, vợ chồng hòa thuận, nữ thì hiền lương, đảm đang lo lắng gia đình.

Tuổi Kỷ Sửu: Trâu trong rào (thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành). Là người thẳng thắn, bộc trực, có tài, nhiều lộc, nam nữ có kẻ phải tái gia. Về sau vợ chồng hòa mục, bách niên giai lão, là mạng phát phúc về già.

Tuổi Tân Sửu: Trâu giữa đường (thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành). Là người tâm tình ôn hòa, thuở nhỏ hay sợ sệt, tuy có tài lộc, nhưng ít của ăn của để, về già phúc thọ bền lâu. Nữ thường có tin vui đi cùng với tài lợi vương tướng.

Tuổi Quý Sửu: Trâu trong chuồng (thuộc mạng Mộc trong Ngũ hành). Là người nhiều tài lộc, thời trẻ không màng tiền bạc lụa là, cả đời được kính trọng không dây dưa thị phi. Cha mẹ khó nhờ, anh em, vợ chồng hòa thuận, muộn đường con cái.

* Nắm bắt cơ hội  - cầm chắc tài vận

Nói chung thuở nhỏ và thời thanh niên của người tuổi Sửu khá bình lặng, cuộc sống vô cùng êm ả. Nhưng đến thời trung niên, sự phiền não sẽ dần dần xuất hiện, hơn nữa còn khá đau đầu nhức óc, đặc biệt là về mặt tình yêu-hôn nhân sẽ nảy sinh tình huống đột biến. Lúc này, nếu bạn không bình tĩnh và giải quyết các mối quan hệ một cách tỉnh táo, hậu quả khó mà tưởng tượng nổi. Ngoài ra khi về già bạn có thể sẽ gặp phải thất bại.

Người tuổi Sửu gặp năm Sửu: Năm này vận thế bình lặng, không công không danh, ít tài lộc, làm việc thường vấp phải trở ngại, không thăng tiến. E rằng có chuyện đau lòng, một năm tẻ nhạt về đường sự nghiệp. Năm này phải lao tâm khổ tứ kinh doanh thì cũng được chút ít, không dồi dào như năm Tý nhưng cũng đủ nuôi gia đình.

  • M.T (Theo Lịch vạn niên)
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
CLB Xuân Bình Định  (17/01/2009)
Ngày 22.12 năm ấy  (03/01/2009)
Chuyện về một chiến sĩ biệt động  (03/01/2009)
Có một bài hát của lính trẻ  (03/01/2009)
Vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ  (03/01/2009)
Tết quê nhà, còn nhớ hay đã quên  (03/01/2009)
Còn nhiều việc phải làm  (03/01/2009)
Những cánh én mùa xuân  (03/01/2009)
Bãi Xép: Gần mà xa  (03/01/2009)
Niềm vui ngày xuân  (03/01/2009)
1.000 đồng và những tấm lòng  (03/01/2009)
Vấn nạn côn đồ nhìn từ một vụ án  (03/01/2009)
Tết này nhà mình vui hơn  (03/01/2009)
Thơ  (03/01/2009)
Tháng Chạp, mùa “dẫy mả”  (03/01/2009)