Đại đội Thiết giáp 74:
Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp
20:6', 17/5/ 2012 (GMT+7)

So với các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, doanh trại Đại đội Thiết giáp 74 (đóng quân ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) khang trang nhất. Nhà chỉ huy, nhà ăn, nhà ở chiến sĩ, nhà xe, đều được xây mới, rộng rãi… góp phần tạo cuộc sống chính quy, hiện đại của một đơn vị quân đội.

 

Doanh trại Đại đội Thiết giáp 74 được xây dựng khá khang trang, xanh, sạch, đẹp. Ảnh: N.P

 

Đi đôi với nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, việc xây dựng đơn vị chính quy, hiện đại là một trong những yêu cầu đối với đơn vị quân đội. Trong phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, Đại đội Thiết giáp 74 đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Tại hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” giai đoạn 2002-2012 do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức, Đại đội đã đạt giải Nhì khối các đơn vị.

Đại úy Phan Hồng Quang, Chính trị viên, Đại đội Thiết giáp 74, cho biết: “Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của phong trào thi đua, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã kịp thời quán triệt, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng, thường xuyên, liên tục đến từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; gắn chặt với các phong trào thi đua hàng năm. Từ đó đã tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ của đơn vị trong công tác xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Việc xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp luôn được cán bộ và chiến sĩ trong đơn vị chú trọng. Với phương châm “doanh trại là nhà”, các cán bộ, chiến sĩ luôn có ý thức xây dựng đơn vị ngày một khang trang, sạch đẹp. Hàng ngày, ngoài giờ học tập, huấn luyện, đơn vị thường tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ làm vệ sinh, dọn dẹp trong và ngoài doanh trại gọn gàng, sạch sẽ. Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ còn tìm các loại hoa, cây cảnh về trồng để làm đẹp trước các dãy phòng ở và mua các loại cây vừa cho bóng mát vừa cho trái như xoài, mận… về trồng trong doanh trại. Được chăm sóc chu đáo, các vườn cây ăn trái phát triển tốt.

Đơn vị còn thực hiện tốt công tác sửa chữa công trình, tường nhà trong doanh trại được quét vôi thường xuyên; hệ thống dây phơi quần áo, khăn mặt, các loại giá được bố trí ngăn nắp, thống nhất. Khu nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi xây dựng hợp lí theo đúng quy định, thường xuyên bảo đảm vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường; cán bộ, chiến sĩ luôn thực hiện tốt việc thu gom, xử lí rác thải, chất thải sinh hoạt, bảo đảm vệ sinh môi trường…

Đưa chúng tôi đi tham quan cơ ngơi được quy hoạch rất bài bản, khoa học, chính quy, Trung úy Võ Đình Nhất, Đại đội phó Đại đội Thiết giáp 74, chia sẻ: “Là một đơn vị vũ trang nhân dân, ngoài nguồn kinh phí trên cấp, đơn vị không còn nguồn nào khác, nhưng được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương và căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã có nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo và thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đơn vị “chính quy, xanh, sạch, đẹp”. Cùng với sự năng động, sáng tạo phát huy nội lực của cán bộ, chiến sĩ, bằng nguồn tăng gia sản xuất và sự hỗ trợ của địa phương, đơn vị đã đầu tư xây mới nhiều công trình cơ bản…; đồng thời huy động gần 2.000 ngày công của cán bộ, chiến sĩ cải tạo, chỉnh trang doanh trại như xây dựng mái hiên che nhà bếp, nhà để củi, hệ thống biển-bảng trong nhà giao ban, nhà làm việc, hệ thống panô ngoài trời, vườn thuốc nam, vườn tăng gia, vườn hoa, trồng cây ăn quả, trồng cây xanh, trồng thảm cỏ… đem lại diện mạo khang trang, môi trường sạch đẹp, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ.

  • NGUYỄN PHÚC
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Chất cấm trong chăn nuôi đã được kiểm soát  (17/05/2012)
Lương tối thiểu chỉ đáp ứng 60% mức sống tối thiểu   (17/05/2012)
Học Bác là học suốt đời, học hàng ngày  (17/05/2012)
Thưa vắng bệnh nhân  (17/05/2012)
Đứt nguồn huyết thanh kháng dại  (17/05/2012)
Xử phạt hơn 10.300 trường hợp vi phạm TTATGT  (17/05/2012)
Kiểm tra TTATGT đường thủy nội địa trong lĩnh vực thủy sản  (17/05/2012)
Sơ kết phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”  (17/05/2012)
Việt Nam coi việc Trung Quốc cấm đánh bắt cá ở Biển Đông là vô giá trị  (16/05/2012)
Trao 20 suất quà cho công nhân lao động khó khăn  (15/05/2012)
Tất bật trước thời điểm khánh thành  (15/05/2012)
Tìm cách cứu người trồng dừa  (15/05/2012)
Bình Định: Công bố môn thi thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10   (15/05/2012)
Nhận định kinh tế - xã hội của Chính phủ bị xem là “hồng”  (15/05/2012)
Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác văn hóa - xã hội  (14/05/2012)