SỞ TN-MT, HUYỆN ỦY VÂN CANH, VIỆN KSND TỈNH:
Tổ chức kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)
19:37', 16/10/ 2012 (GMT+7)

Sáng 16.10, Sở TN-MT đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Theo báo cáo kiểm điểm của lãnh đạo Sở TN-MT, thời gian qua lãnh đạo Sở đã có nhiều ưu điểm trên các mặt: Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu của cấp ủy, chính quyền trong mối quan hệ với tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng…

Lãnh đạo Sở cũng nghiêm túc nhận thấy trong thời gian qua còn một số hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục. Đó là công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ; thực hiện quy chế làm việc và triển khai nhiệm vụ được giao, như: Công tác quy hoạch ngành đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước… chưa đồng bộ và toàn diện; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất ở tại đô thị còn chậm; tham mưu UBND tỉnh quản lý đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng các khu kinh tế và dân cư chưa kiên quyết; tình hình vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, hoạt động khoáng sản trái phép vẫn còn diễn ra ở một số nơi…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hồ Quốc Dũng yêu cầu tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở tổ chức kiểm điểm một cách nghiêm túc, nhìn nhận các thiếu sót, khuyết điểm để sửa chữa, khắc phục. Việc kiểm điểm không phải để nói xấu lẫn nhau mà kiểm điểm trên tinh thần xây dựng để cùng tham gia lãnh đạo, chỉ đạo mọi công tác của Sở được tốt hơn… Đại diện lãnh đạo Sở cũng báo cáo tiếp thu ý kiến góp ý cho tập thể lãnh đạo Sở của các cơ quan, ban, ngành, cán bộ lãnh đạo Sở đã nghỉ hưu và cấp ủy nơi cư trú.

Sau phần kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí lãnh đạo Sở cũng đã kiểm điểm tự phê bình và phê bình.

* Sáng 16.10, Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Canh đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Vinh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội nghị đã tập trung kiểm điểm tự phê bình và phê bình xoay quanh 3 vấn đề trọng tâm mà NQ Trung ương 4 đã đề ra, trong đó nội dung trọng tâm, xuyên suốt và cấp bách nhất là kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng.

Với tinh thần thẳng thắn, chân thành và xây dựng, Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Canh đã kiểm điểm, phân tích đúng mức những ưu điểm, tập trung làm rõ những mặt hạn chế của từng đồng chí trong lãnh đạo, chỉ đạo theo chức trách, nhiệm vụ được phân công. Các đồng chí được góp ý, phê bình cũng tiếp thu ý kiến, chủ động đề ra các biện pháp khắc phục, sửa chữa, nhất là những nội dung, công việc cần phải làm ngay và có thể làm ngay để tạo sự chuyển biến sau đợt kiểm điểm, tự phê bình và phê bình lần này.

* Sáng 16.10, Viện KSND tỉnh đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban cán sự Đảng Viện KSND tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Theo báo cáo của Ban cán sự Đảng Viện KSND tỉnh, thực hiện hướng dẫn Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), từ ngày 21.9 đến ngày 5.10, Ban cán sự Đảng Viện KSND tỉnh đã nhận được 35/38 công văn phúc đáp của các ban, ngành liên quan và đơn vị trực thuộc về việc góp ý kiến đối với tập thể Ban cán sự cũng như từng cá nhân (3 đồng chí) trong Ban.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Trí, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, đã báo cáo kiểm điểm về tình hình chính trị tư tưởng cũng như trách nhiệm của Ban cán sự trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, xác định thẩm quyền trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan. Nhìn chung, Ban cán sự đã phân định trách nhiệm tập thể, cá nhân rõ ràng trên tinh thần đoàn kết, thống nhất. Từ năm 2009 đến 2011, Viện KSND tỉnh được Viện KSND Tối cao công nhận là đơn vị xuất sắc của ngành KSND, Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Đội ngũ cán bộ trong ngành lập trường tư tưởng chính trị vững vàng…

Ban cán sự cũng thẳng thắn thừa nhận, công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ chưa được quan tâm đúng mức, dẫn đến tình trạng hẫng hụt cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh và cán bộ có chức danh pháp lý kiểm sát viên ở cấp huyện. Đã xảy ra trường hợp một số ít cán bộ mắc khuyết điểm phải xử lý kỷ luật về mặt đạo đức hoặc trong thực hiện nhiệm vụ có biểu hiện sách nhiễu gây phiền hà cho dân. Ban cán sự đôi lúc còn vị nể, thiếu kiên quyết trong việc thay đổi cán bộ lãnh đạo cấp phòng, cấp huyện yếu về năng lực chuyên môn và quản lý, làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác của đơn vị. Việc đấu tranh phê bình và tự phê bình còn có biểu hiện nể nang, ngại va chạm…

Trong thời gian tới, tập thể Ban cán sự và các ủy viên trong Ban tiếp tục nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng, nâng cao tính tự giác trong đấu tranh phê bình và tự phê bình trong tập thể Ban cán sự và đội ngũ cán bộ đảng viên trong ngành; thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên vững về nghiệp vụ, giỏi về nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  • NGUYỄN PHÚC - QUANG HƯNG - THU HÀ
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Công tác bảo vệ chính trị nội bộ có ý nghĩa sống còn của Đảng, của chế độ  (16/10/2012)
Ngôi nhà lớn của tình thương  (16/10/2012)
Sức bật ở Trường THPT số 1 Tuy Phước  (15/10/2012)
Tổ chức kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)  (15/10/2012)
Tỉ lệ tử vong do ung thư cao  (15/10/2012)
Một tàu cá bị nạn, 13 ngư dân đã được cứu  (15/10/2012)
Tân Phó Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh  (15/10/2012)
Tập trung nâng cao chất lượng, hoàn thiện chuẩn đầu ra  (15/10/2012)
Bác tin đồn có đỉa trong bánh snack  (15/10/2012)
Kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống  (14/10/2012)
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát  (14/10/2012)
Hiến máu nhân đạo tại Vĩnh Thạnh  (14/10/2012)
Đã bàn giao 76 nhà ở cho hộ nghèo  (14/10/2012)
Những chuyến xe hy vọng  (13/10/2012)
Chú trọng đến công tác phúc tra kết quả  (13/10/2012)