Mở trường dạy chữa bệnh bằng trường sinh học
8:25', 26/8/ 2009 (GMT+7)

Danh sách các bệnh và phương pháp trị liệu cho người trung cấp (theo tài liệu của trường cung cấp).

Chỉ với trình độ học vấn 9/12 nhưng bà Hồ Thị Thu (SN 1955, ở thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, Phù Cát) lại tự ý mở trường để dạy học. Ngôi trường có tên “Trường ứng dụng năng lượng sinh học Hội Vân - Phù Cát” do bà lập ra hiện có rất nhiều người ở khắp mọi nơi đổ về học tập và trị bệnh.

* “Tốt nghiệp” sau... 7 ngày học sẽ trị được bách bệnh (!)

Gần đây, con đường dẫn lên thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp (Phù Cát) bỗng nhộn nhịp hẳn lên. Từng đợt trên dưới một trăm người ở các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đắc Nông, Kon Tum, Gia Lai... tìm đến “Trường ứng dụng năng lượng sinh học Hội Vân - Phù Cát” để học và điều trị bệnh. Theo lời của 1 cựu học viên, muốn tham gia học thì chiều chủ nhật hàng tuần tới trường để đăng ký và sáng thứ 2 sẽ bắt đầu khóa học kéo dài… 7 ngày.

Để tham gia, học viên chỉ cần ghi danh, trình giấy CMND và mua 2 quyển sách: “Nhân điện - Những phát hiện và ứng dụng” (tác giả Nguyễn Đình Phư, do Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin phát hành) và “Phương pháp trị bệnh bằng trường sinh học” (không có tác giả cũng như nhà xuất bản) để làm tài liệu. Người mới tham gia học sẽ được “cô” Thu và các “đệ tử” hướng dẫn căn bản cấp I, cấp II để khai mở các luân xa cơ bản. Học viên ở lại tại trường và những người chữa bệnh tại đây chỉ phải đóng mỗi ngày 14.000 đồng để ăn 2 bữa trưa, chiều; 8.000 đồng tiền điện. Ngoài ra, người học và bệnh nhân không còn phải đóng khoản tiền nào khác.

Lần đầu, chúng tôi có mặt tại “trường” vào thứ 5 (ngày 23.7). Lúc này, đang có 165 học viên theo học và khoảng hơn 40 người khác đang điều trị bệnh tại trường. Khuôn viên trường là một khu vườn rộng khoảng 1 ha, có nội quy riêng do “cô” Hồ Thị Thu lập ra. Suốt khóa học, học viên sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành. Đã theo học trường sinh học, người học có 6 điều phải giữ, đại để như phải luyện tập hàng ngày, không kiêu ngạo, không mê tín dị đoan…

Giữa tháng 8, chúng tôi quay lại trường này, số học viên cũng không hề giảm. Trên 100 con người với đủ các loại bệnh chen chúc nhau trong hội trường để nghe “cô” giảng về 6 điều phải giữ và 7 loại luân xa. Lần này chúng tôi được nghe những thông tin thật bất ngờ. Theo “cô” Thu, sau khi tốt nghiệp, người học có thể tự chữa bệnh cho mình và cho người khác. Luyện tập môn trường sinh học sẽ trị được hơn 100 bệnh, trong đó có những bệnh hiểm nghèo như: Bướu trong não, bướu trong buồng trứng, ung thư, tiểu đường, bất lực… Đặc biệt, trẻ em dưới 12 tuổi bị chết đuối cũng có thể cứu sống lại (trong vòng 8 giờ đồng hồ)!

* Nhờ bệnh “thập tử nhất sinh” trở thành thầy dạy (?)

Theo một số học trò của bà Hồ Thị Thu, bà có khả năng đặc biệt này là nhờ một trận bệnh “thập tử nhất sinh” của hơn 10 năm trước. Bà mắc một căn bệnh hiểm nghèo, đi chữa rất nhiều nơi nhưng đều bó tay. Sau đó, bà vào Bình Dương và may mắn gặp được một bậc “cao nhân” trị khỏi bệnh. Sau khi theo vị sư phụ này học một thời gian, bà trở về quê hành nghề.

Ông Đỗ Cao Định, Chủ tịch UBND xã Cát Hiệp, cho biết: “Khi biết bà Thu mở trường dạy học, chúng tôi đã mời bà lên làm việc, yêu cầu bà trình bằng cấp và các giấy tờ liên quan để mở trường, nhưng bà không có gì cả, chúng tôi có yêu cầu bà chấm dứt các hoạt động tụ tập và dạy trường sinh học”. Cách đây gần một năm, ngày 30.9.2008, Phó chủ tịch UBND huyện Phù Cát cũng đã ra Công văn số 535/UBND - VP với nội dung: “Không cho phép bà Hồ Thị Thu mở điểm tập ứng dụng năng lượng sinh học vì chưa có pháp nhân được cơ quan thẩm quyền công nhận. Đề nghị bà Thu chấm dứt hoạt động và giải tán điểm tập ứng dụng năng lượng sinh học”. Tuy nhiên, đến nay bà Thu vẫn tiếp tục hoạt động “dạy học” của mình mà không có sự can thiệp nào khác của chính quyền và ngành chức năng.

Việc chữa bệnh bằng phương pháp trường sinh học có tác dụng đến đâu, với những nhóm bệnh nào vẫn còn rất nhiều ý kiến trái ngược nhau. Theo các nhà khoa học, dùng phương pháp trường sinh học tác động vào cơ thể cũng cần chính xác như phẫu thuật; nếu không biết bệnh mà nhắm mắt tác động liều thì có khi lợi bất cập hại. Mặt khác, bà Hồ Thị Thu hành nghề và mở trường mà không có bằng cấp, giấy phép là vi phạm các quy định về nghề y. Và việc tập trung quá nhiều người với đủ các loại bệnh sẽ khó tránh khỏi lây lan, ảnh hưởng môi trường. Đặc biệt, tình hình an ninh trật tự ở địa phương cũng là vấn đề cần bàn.

  • Công Luận
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Được hưởng ứng tích cực và đồng bộ…  (26/08/2009)
Muốn chấm dứt “đọc- chép” phải dạy học sinh cách tự học  (25/08/2009)
Chống “cúm” ở các trường mầm non  (25/08/2009)
Dịch cúm A/H1N1 đã lây lan nhanh  (24/08/2009)
Thống nhất ba vấn đề căn bản về sự kiện Nguyễn Tất Thành ở Bình Định  (24/08/2009)
Cứu sống 30 người trong cơn hiểm nghèo   (23/08/2009)
Báo Thanh Niên trao tiền giúp người nghèo   (23/08/2009)
Ôn lại kiến thức, sẻ chia kinh nghiệm   (23/08/2009)
Nhìn từ thực tiễn  (22/08/2009)
Đã phát hành được hơn 4,6 triệu bản sách  (22/08/2009)
Học sinh tạm nghỉ học đến hết ngày 31.8  (22/08/2009)
Nâng cao nhận thức phòng, tránh và ứng cứu tai nạn do va chạm tàu thuyền trên biển  (21/08/2009)
Bình Định: Cúm A/H1N1 xuất hiện trong trường học với 8 ca nhiễm  (21/08/2009)
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Đoàn PK N73  (21/08/2009)
Hội thảo Ứng phó với biến đổi khí hậu lần 2  (21/08/2009)