“Cánh tay nối dài” của báo Bình Định
17:27', 13/1/ 2012 (GMT+7)

Chúng tôi muốn nhắc đến 2 từ thân thương “Bạn đọc” để tỏ lòng tri ân một lực lượng không thể thiếu, đã đồng hành tích cực và hiệu quả với Tòa soạn. Từ lâu, bạn đọc đã gắn bó, ngày càng gần gũi và trở thành tai mắt, cánh tay nối dài của báo Bình Định.

 

Các phóng viên báo chí cùng người cung cấp thông tin đi thực địa một vụ phá rừng khai thác cây kiểng trái phép.

 

2011 là năm thứ 3 báo Bình Định trở thành nhật báo, phát hành liên tục từ thứ Hai đến Chủ nhật; Bình Định điện tử liên tục cập nhật. Về nội dung, báo Bình Định luôn theo sát nhiệm vụ chính trị, trở thành “chiếc cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; đồng thời, nêu lên những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc trong đời sống nhân dân; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng và các tệ nạn xã hội. Nhiều vấn đề báo nêu đã được nhân dân hoan nghênh, được lãnh đạo tỉnh và các ngành, các cấp ghi nhận và chỉ đạo xử lý. Hoàn thành được nhiệm vụ này, ngoài sự nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên cơ quan Báo, còn có sự đóng góp to lớn của bạn đọc trong và ngoài tỉnh, cũng như bạn đọc ở nước ngoài.

Sự giúp đỡ, động viên của bạn đọc làm cho tờ báo ngày càng nâng cao chất lượng và phát hành rộng hơn. Những năm qua, tuy gặp nhiều khó khăn khách quan, nhưng công tác phát hành báo vẫn tiếp tục được duy trì ổn định. Báo Bình Định phát hành hơn 7.500 tờ/kỳ, trong đó có gần 1.700 tờ/kỳ tự phát hành đến tận hộ dân. Năm 2011 là năm thứ 9 báo Bình Định được đưa lên mạng Internet toàn cầu; hàng ngày có khoảng 300 ngàn lượt bạn đọc truy cập và tiếp tục được xếp trong “top” dẫn đầu về lượng người truy cập trong hệ thống báo Đảng cả nước. Các chuyên mục Vấn đề bạn đọc quan tâm, Phản ánh qua đường dây nóng, Ý kiến bạn đọc, Bạn đọc viết, Điều tra qua đơn thư bạn đọc, Tai nghe mắt thấy, Nhịp cầu nhân ái… của báo Bình Định đã nhận được sự cộng hưởng tích cực giữa bạn đọc - tòa soạn và được đông đảo độc giả quan tâm.

Chính bạn đọc đã nuôi dưỡng tờ báo từ nguồn đề tài, từ thông tin nhanh nhạy, thời sự gọi đến Báo và đón đọc từng số báo phát hành mỗi ngày. Mỗi khi số máy “đường dây nóng” của Báo đổ chuông là chúng tôi được đón nhận thêm những phản ảnh, những bức xúc, những tâm tư… của bạn đọc về những khía cạnh đa chiều của cuộc sống. Chúng tôi hiểu rằng, đó không chỉ là nguồn đề tài nóng hổi từ cuộc sống mà còn là mệnh lệnh từ bạn đọc giao cho chúng tôi. Để rồi vấn đề mà bạn đọc cảm nhận được qua mắt thấy, tai nghe đã trở thành tin, bài trên mặt báo. Vụ lừa bán người lao động lên làm việc ở Tây Nguyên; vụ phá rừng ở Hoài Ân, Vân Canh; những vụ khai thác đá trái phép làm tan nát núi Hòn Chà (Quy Nhơn), núi Bà (Phù Cát); những vụ khai thác titan trái phép ở các địa phương ven biển; vụ cháu bé 10 tuổi tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ… nếu không có tai mắt của nhân dân, của bạn đọc thì phóng viên chúng tôi sẽ khó cho ra đời những loạt phóng sự, điều tra để chính quyền, cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý, bảo vệ lợi ích cộng đồng.

Qua thông tin của bạn đọc, Báo là chiếc cầu nối để các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ hàng trăm cảnh đời khốn khó từ chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” trên báo in và “Cùng chia sẻ nỗi đau” trên Bình Định điện tử. Trong năm vừa qua, Báo Bình Định đã nhận được trên 500 triệu đồng từ các nhà hảo tâm trực tiếp đến Tòa soạn nhờ chuyển đến các địa chỉ cần thiết.

Khó có thể bày tỏ hết lòng biết ơn của chúng tôi đối với sự thương yêu, tin cậy của bạn đọc. Chúng tôi luôn ý thức phải tận tụy phục vụ bạn đọc và nhất là mong muốn lắng nghe sự phê bình của bạn đọc về những điều chưa làm bạn đọc hài lòng.

  • Ngọc Diên
In trang Gửi phản hồi

CÁC TIN KHÁC >>
Những tấm lòng vàng  (13/01/2012)
Xuân sớm ở Kim Sơn  (13/01/2012)
Vị trái cây ngày Tết  (13/01/2012)
Bánh ít lá gai  (13/01/2012)
Con gái đất Võ  (12/01/2012)
Những ngọn roi, đường kiếm thất truyền của miền đất Võ  (12/01/2012)
Trẻ và khát khao hơn!  (12/01/2012)
Phố văn công  (12/01/2012)
THƠ  (11/01/2012)
Kỳ thú lăng Ông  (10/01/2012)
Cũng may em chưa ngoại tình  (11/01/2012)
Dương Thanh Hào - đường đến SEA Games  (10/01/2012)
Những không gian cà phê Quy Nhơn  (10/01/2012)
Năm Thìn kể chuyện xương rồng  (10/01/2012)
“30 năm ấy, chân không nghỉ”(*)  (23/01/2011)